Mọi thư từ liên lạc bài vở và đóng góp cho Web site Công Giáo Tin vui, xin quý vị gửi về địa chỉ E-mail :truyenthongtinvui@gmail.com, bantreconggiao@yahoo.com

ĐỨC MẸ MỄ DU – NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH  

GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM – GX TÂN VIỆT MỪNG LỄ QUAN THẦY

Đăng lúc: Thứ năm - 20/06/2013 21:45 - Người đăng bài viết: tinvui@dmin
GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM – GX TÂN VIỆT MỪNG LỄ QUAN THẦY

GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM – GX TÂN VIỆT MỪNG LỄ QUAN THẦY

Lúc 17h30’ ngày 14/06/2013 GĐ PTTT – GXTV hân hoan mừng lễ quan thầy kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Xem hình ảnh tại đây

Chuông hiệu nhà thờ vang lên, các đồng tâm đã có mặt trong đồng phục của đoàn, trong tâm trạng thật sốt sáng, vui tươi đón chào Cha Giuse Dương Vũ – linh hướng PTTT hạt Tân Sơn Nhì, các đồng tâm các xứ bạn và khách mời.
Trước Thánh lễ là cuộc rước: đi đầu là bình hương thánh giá nến cao, các đồng tâm tuyên hứa, các thừa tác viên và hai Cha rước từ cuối sảnh thờ lên cung thánh.
Quý đồng tế với Cha linh hướng, Cha phụ tá Giuse Đỗ Hữu Hạnh.
Dẫn vào Thánh lệ Cha phụ tá Giuse có vài tâm tình chia sẻ: năm 1675 thánh nữ Maria Mataria nhận được mặc khải về việc tôn thờ trái tim Chúa Giêsu. Năm 1856 Đức Thánh Cha Piô thứ 9 đã quyết định cho toàn thể giáo hội mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa. Trái tim của Chúa Giêsu đã yêu thương con người tội lỗi biết quay trẻ về. không có một tình yêu nào cao quí hơn cho bằng người hiến cả mạng sống vì bạn hữu. Xin Chúa giúp chúng ta nhận ra tình yêu của Chúa trong con người tội lỗi của chúng ta và giờ đây Cha mời cộng đoàn hướng tâm hồn lên tham dự thánh lễ sốt sắng.
Qua bài tin mừng hôm nay: Cha Giuse linh hướng PTTT hạt Tân Sơn Nhì chia sẻ: Chúng ta sẽ chẳng bao giờ hiểu được trái tim Chúa Giêsu nếu chúng ta không dừng lại chiêm ngắm trái tim bị đam thâu của Chúa đã mở ra và không bao giờ khép lại nữa, từ nơi đó mọi sự xem ra là đã kết thúc, nhưng tất cả mới bắt đầu. Từ nơi trái tim bị đâm thâu của con Thiên Chúa, chúng ta nhận được biết bao ơn lành từ trái tim Chúa, thế mà con người chúng ta lại đáp trả lại tình yêu của Ngài bằng sự vô ơn. Nơi nào mà tình yêu được đáp trả lại bằng danh lợi, tiền bạc thì tình yêu đó chỉ là ích kỷ và thủ đoạn. Tình yêu thật là tình yêu biết hy sinh. Mừng lễ kính Thánh tâm Chúa hôm nay, chúng ta không mừng một cách trừu tượng, mà là một trái tim trong lồng ngực, vẫn tiếp tục ban tặng cho chúng ta, để đáp lại tình yêu đó, chúng ta hãy mở toang trái tim ta ra, để trái tim của Chúa tiếp tục đổ xuống và hiện diện trong lòng của chúng ta. Sau cùng Cha mời gọi mọi người hãy cầu nguyện, lời cầu nguyện đơn sơn và chân thành nhất là: “Lạy Chúa, xin uốn lòng chúng con nên giống trái tim của Chúa”, để được nên giống trái tim của Chúa chúng ta phải có ơn của Chúa và sức mạnh của Chúa, có như thế chúng ta mới trở thành một trái tim cụ thể của Chúa trong thế giới hôm nay.
Sau bài giảng của Giuse, các đồng tâm tuyên hứa bước lên cung thánh đọc lời hứa sẽ trung thành, tuân giữ việc rước lễ đền tạ và chu toàn nhiệm vụ của một tông đồ Thánh Tâm Chúa.
Sau lời đọc tuyên hứa Cha chủ sự làm phép phù hiệu và trao cho các đồng tâm.
Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện giáo dân và dâng lễ vật.
Thánh lễ kết thúc mọi người ra về trong niềm vui và niềm vui đó được nối dài trong bữa tiệc liên hoan mừng quan thầy.
 Hình ảnh : Vinh Sơn Trần văn Đẩu
Bài viết :  Giuse Phùng Văn Thanh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

1

 

 RADIO VERITAS

 Tải xuống

'

VIDEO TUẦN THÁNH:

Video Đàng Thánh Giá tại Vatican

Video Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu

Video Thánh lễ Tiệc Ly

Video Thánh lễ Dầu

Chặng Đàng Thánh Giá do Đức Giáo Hoàng Phanxicô chủ sự -VietCatholic

Phóng Sự Ngày Thứ Năm Tuần Thánh tại Vatican và Jerusalem

Nhạc Phẩm: Con Đường Chúa Đã Đi Qua - Lm. Nhạc Sĩ Văn Chi - Ca Sĩ Như Ý trình bày - VietCatholic